NÊN MUA GẠO LỨT HỮU CƠ NGON Ở ĐÂU

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu mỗi ngày trong đời sống con người, đặc biệt gạo lứt với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được sử dụng trong mỗi bữa ăn. Là một người tiêu dùng thông minh thường chọn mua ở những cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của mình. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt mua gạo lứt hữu cơ ở đâu là ngon nhất, hãy tham khảo vài gợi ý dưới đây nhé!

Mua gạo lứt hữu cơ và cách chọn gạo ngon

Thông thường khi mua gạo lứt hữu cơ, ít người để ý đến đặc tính bên ngoài của hạt gạo. Chỉ biết rằng gạo lứt hữu cơ ngon khi nấu mềm dẻo, đậm vị, có mùi thơm nhẹ.

Đối với những người kỹ tính và có kinh nghiệm hơn, để chọn được loại gạo lứt hữu cơ ngon, họ thường quan sát hạt gạo dài, bóng đẹp, đều hạt, gạo không bị lên mùn, vẫn còn mùi thơm tự nhiên và cần thiết hơn sẽ chú trọng đến thời gian sản xuất và say sát.

mua gạo lứt hữu cơ
Gạo lứt hữu cơ có màu trắng tự nhiên và mùi thơm thoang thoảng

>>Tham khảo thêm: Tám Tiêu Chuẩn Chọn Gạo Lứt

Do đó, để mua được gạo lứt hữu cơ ngon, bạn cần chọn những cửa hàng bán gạo uy tín để mua được gạo với giá phù hợp mà chất lượng gạo tốt, mang đến bữa cơm ngon cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Thay thế gạo lứt hữu cơ bằng gạo trắng thường

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhiều nơi sản xuất gạo vì lợi nhuận mà sử dụng chất kích thích tăng trưởng, lai tạo giống gạo mới vừa ngon vừa thơm, dùng chất tạo mùi,.. trong quá trình trồng lúa hoặc đất trồng bị nhiễm bẩn cũng ảnh hưởng đến cây lúa, làm cho hạt gạo mất đi những chất dinh dưỡng tự nhiên. 

Khi ăn những hạt gạo như vậy, những chất độc hại tích tụ dần trong cơ thể, lâu ngày sẽ dẫn đến nguy hại cho sức khỏe, dẫn đến một số căn bệnh, thậm chí là ung thư.

Chính vì vậy, mua gạo lứt hữu cơ thay thế gạo trắng cho bữa ăn hàng ngày mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. 

Gạo lứt hữu cơ được trồng tự nhiên, không bị nhiễm các hóa chất hay phân bón; đồng thời khi xát gạo, người sản xuất chỉ tách vỏ trấu bên ngoài nên vẫn giữ nguyên toàn bộ thành phần dinh dưỡng trong gạo lứt. 

Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt hữu cơ cao gấp 20 lần so với gạo trắng bình thường, chứa nhiều vitamin, chất xơ và các khoáng chất chống oxy hóa,…hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch, giải độc cơ thể,…

mua gạo lứt hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng
Mầm gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng

Mua gạo lứt hữu cơ ở cửa hàng uy tín

Hiện nay, xuất hiện những thông tin về gạo giả bằng nhựa, gạo được tẩy trắng bằng hóa chất,…nhập khẩu từ Trung Quốc, khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết mua ở đâu là an toàn.

Trên thị trường cũng có nhiều cửa hàng cung cấp gạo sạch, một trong số đó có cửa hàng Gạo Quý – nơi bạn có thể yên tâm mua gạo lứt hữu cơ ngon mà vẫn đảm bảo chất lượng.

mua gạo lứt hữu cơ tại Gạo Quý
Cửa hàng Gạo Quý – nơi bạn có thể yên tâm mua gạo lứt hữu cơ ngon

Gạo Quý đảm bảo mọi quy trình từ việc chọn giống lúa thuần chủng, trồng ở những nơi đất sạch, không phân bón để cây lúa được sinh trưởng tự nhiên, đến khi xát gạo lúa vẫn giữ nguyên lớp cám bên ngoài để mang đến cho người tiêu dùng những hạt gạo lứt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. 

 

Trả lời

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo