GẠO LỨT TRẮNG TRÒN NHẬT

GẠO LỨT TRẮNG TRÒN NHẬT

  1. Nguồn gốc gạo lứt trắng tròn Nhật

Gạo lứt trắng tròn Nhật là giống lúa chính trồng cho những vụ mùa ở đất nước hoa anh đào, đây là giống lúa đã làm nên tên tuổi của người Nhật bởi nó mang nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ vào sự du nhập văn hóa ẩm thực Nhật Bản, trong những năm gần đây, người Việt Nam có thể thưởng thức được loại gạo thơm ngon nổi tiếng ở đất nước này. Hiện tại giống lúa này đã được nhân giống và trồng rộng rãi ở các quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam và được trồng trên các vùng núi (Đaklak), đồng bằng hay những vùng thường xuyên mưa bão.

  1. Chu kỳ sinh trưởng

Gạo lứt trắng tròn Nhật là một trong những loại cây chịu rét tốt và chịu thâm canh, mang trong mình nhiều ưu điểm khi gieo trồng. Chiều cao của câu lúa từ 100-110 cm, không quá cao để gió có thể làm đổ và vừa đủ để chịu được sức nặng của bông lúa trĩu hạt. Thân của nó vững chãi như một võ sĩ Sumo kiên cường trước gió lớn, không sợ bị rét khi chuyển mùa và chịu được mọi nhiệt độ. Chính vì thế gạo tròn Nhật dễ dàng thuận lợi gieo trồng trên mọi địa hình và cho năng suất cao vào mỗi mùa thu hoạch. Chu kỳ sinh trưởng của Gạo tròn nhật là 5 tháng, mỗi năm một mùa vụ, thời gian còn lại trong năm cho đất nghỉ lâu, tái tạo lại dưỡng chất một cách thuận tự nhiên mà không cần dùng phân bón hóa học.

Gạo tròn Nhật là một loại giống chất lượng cao và quý, được tạo từ gen của giống lúa tốt nên cây lúa khỏe, có lá rất xanh và đậm, khả năng chịu sâu bệnh tốt, kháng bệnh nên nông dân không cần thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt.

  1. Đặc điểm của gạo

Gạo lứt tròn Nhật có hình tròn, hạt ngắn và màu gần giống với màu vỏ trấu, có hạt xanh, hạt vàng. Là một loại gạo đặc biệt thơm ngon, mềm dẻo khi nấu chín và có độ kết dính tốt nên thường dùng làm bánh dẻo mocha, bánh gạo nếp, cơm cuộn và các món ăn khác. Loại gạo này rất được các mẹ bỉm sữa lựa chọn để nấu cháo ăn dặm cho các bé và làm sữa gạo để bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình.

  1. Lưu trữ và bảo tồn

Gạo lứt tròn Nhật là giống lúa quý và là giống gạo trắng hạt ngắn được phát triển đầu tiên ở Nhật Bản. Hiện tại giống lúa này được trồng theo hướng hữu cơ tại một số tỉnh ở Việt Nam dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia Nhật Bản nên từ chất lượng cho đến hương vị của gạo đều được đảm bảo.

Nếu muốn dùng thử loại gạo đặc sản này, anh/chị có thể đặt mua gói 1kg tiện lợi tại Gạo Quý. Gạo Quý giao hàng tận nơi chỉ từ 1Kg.
🛒️🛒 Mua gạo lứt Tròn Nhật của Gạo Quý: tại đây!

 

Trả lời

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo