- Gạo Mười Đào có giống lúa gạo ST24 nhưng được trồng tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Có hạt gạo thơm dẻo hơn các vùng khác do thổ nhưỡng trời đất ban tặng đồng bào nơi đây , mặt gạo trắng, thơm, mềm, ngọt cơm, để nguội vẫn ngon, không bị cứng.
- Là đặc sản của Tây Nguyên, được người dân trồng theo hướng hữu cơ.
- Gạo trắng ST Lak tại Gạo Quý cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản, chất tạo mùi, pha trộn, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất tăng trưởng.
GẠO MƯỜI ĐÀO
200.000 ₫
- Gạo ST Lak có giống lúa gạo ST24 nhưng được trồng tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.
- Có hạt gạo thơm dẻo hơn các vùng khác do thổ nhưỡng trời đất ban tặng đồng bào nơi đây
- Hạt gạo trắng, thơm, mềm, ngọt cơm, để nguội vẫn ngon, không bị cứng.
Công dụng
- Có hàm lượng đạm cao cùng với đó là sắt, canxi, magie, chất xơ. Hàm lượng đạm trong gạo (10% protein) cao gấp 1,5 so với gạo thường.
- Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cholesterol. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chức năng gan, giảm cân, tăng cường vẻ đẹp làn da.
- Hàm lượng magie dồi dào giúp hệ xương và răng chắc khỏe hơn.
- Chỉ số đường huyết thấp, tốt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là đối với người có lượng đường huyết cao, người già hay trẻ nhỏ.
Cách nấu cơm gạo lứt
Cách 1: Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường (nồi gang, nồi đất hay nồi inox 3 đáy)
1 chén gạo + 2 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm
Tất cả cho vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút đậy nắp rồi tắt lửa. Sau 20 phút, nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút là cơm chín.
Cách 2: Cách nấu cơm gạo lứt tốt nhất: chưng cách thủy bằng nồi áp suất
1 chén gạo lứt + 1,5 chén nước + ¼ muỗng cà phê muối hầm.
Cho tất cả gạo, nước, muối vào một cái thố (hoặc tô) rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước (sao cho khi sôi nước không tràn vào thố).
Đậy và vặn nắp nồi cho an toàn. Nấu đợt đầu 15 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu tiếp đợt 2 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút nấu đợt 3 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút là có cơm ăn.
Cách 3: Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất
1 chén gạo + 1,5 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm.
Cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Nấu sôi xì hơi, tắt lửa. Để yên 15 phút, sau đó nấu tiếp, lửa nhỏ đến khi chín.
Chú ý:
Không dùng muối i-ốt và muối bọt, muối tinh chế.
Lượng nước có thể thêm bớt tùy theo loại gạo. Không nên nấu bằng nồi cơm điện và nồi nhôm.
Tốt nhất là nồi đất, đến nồi thủy tinh, nồi gang, nồi inox.
Cách giữ cơm gạo lứt lâu thiu: Không đậy nắp kín mà dùng rá để đậy nồi cơm. Không được giữ cơm trong tủ lạnh.
Trọng lượng | N/A |
---|---|
Bao bì đóng gói loại: | 5Kg |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.