- Gạo được sản xuất từ những giống lúa thơm phẩm chất thượng hạng ở Sóc Trăng, được trồng theo hướng hữu cơ, có thời gian sinh trưởng là 4 tháng ở mỗi mùa vụ.
- Được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào năm 2019.
- Là thế hệ mới của giống gạo ST24 danh tiếng. Gạo ST25 thơm, trắng, đẹp như ST24 nhưng dẻo hơn.
- Có chất lượng hảo hạng trên thị trường Việt Nam hiện nay.
- Khi ngửi có mùi thơm giống như mùi lá dứa và mùi cốm mới. Cơm nấu ngon, dẻo, ăn rất mềm, có vị ngọt.
- Gạo trắng ST25 tại Gạo Quý cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản, chất tạo mùi, pha trộn, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất tăng trưởng.
GẠO ST25 SÓC TRĂNG
200.000 ₫
- Được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào năm 2019.
- Là thế hệ mới của giống gạo ST24 danh tiếng. Gạo ST25 thơm, trắng, đẹp như ST24 nhưng dẻo hơn.
- Có chất lượng hảo hạng trên thị trường Việt Nam hiện nay.
Công dụng
- Có hàm lượng đạm cao cùng với đó là sắt, canxi, magie, chất xơ. Hàm lượng đạm trong gạo (10% protein) cao gấp 1,5 so với gạo thường.
- Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cholesterol. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chức năng gan, giảm cân, tăng cường vẻ đẹp làn da.
- Hàm lượng magie dồi dào giúp hệ xương và răng chắc khỏe hơn.
- Chỉ số đường huyết thấp, tốt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là đối với người có lượng đường huyết cao, người già hay trẻ nhỏ.
Cách nấu cơm gạo lứt
Cách 1: Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường (nồi gang, nồi đất hay nồi inox 3 đáy)
1 chén gạo + 2 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm
Tất cả cho vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút đậy nắp rồi tắt lửa. Sau 20 phút, nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút là cơm chín.
Cách 2: Cách nấu cơm gạo lứt tốt nhất: chưng cách thủy bằng nồi áp suất
1 chén gạo lứt + 1,5 chén nước + ¼ muỗng cà phê muối hầm.
Cho tất cả gạo, nước, muối vào một cái thố (hoặc tô) rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước (sao cho khi sôi nước không tràn vào thố).
Đậy và vặn nắp nồi cho an toàn. Nấu đợt đầu 15 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu tiếp đợt 2 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút nấu đợt 3 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút là có cơm ăn.
Cách 3: Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất
1 chén gạo + 1,5 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm.
Cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Nấu sôi xì hơi, tắt lửa. Để yên 15 phút, sau đó nấu tiếp, lửa nhỏ đến khi chín.
Chú ý:
Không dùng muối i-ốt và muối bọt, muối tinh chế.
Lượng nước có thể thêm bớt tùy theo loại gạo. Không nên nấu bằng nồi cơm điện và nồi nhôm.
Tốt nhất là nồi đất, đến nồi thủy tinh, nồi gang, nồi inox.
Cách giữ cơm gạo lứt lâu thiu: Không đậy nắp kín mà dùng rá để đậy nồi cơm. Không được giữ cơm trong tủ lạnh.
Trọng lượng | N/A |
---|---|
Bao bì đóng gói loại: | 5Kg |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.