- Gạo lứt đỏ ST với đặc điểm cây lúa hấp thụ chất sắt và tổng hợp ở lớp cám, sắt đó là sắt nhị, không có màu. Khi lúa chín màu đỏ tăng dần, qua quá trình phơi sấy, sắt nhị biến thành sắt tam lên màu đỏ, trở thành nguồn dinh dưỡng bổ ích cho con người.
- Gạo đỏ nguyên thủy là do lúa trồng ở đất phèn, một số loại hóa điểm (đỏ).
- Đạt giải 3 Gạo ngon thế giới năm 2017
- Cơm mềm dẻo, giữ nguyên hạt, thơm tự nhiên, ăn rất đậm đà hương vị ngon ngọt.
- Có xuất xứ từ Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, Việt Nam
- Loại gạo này được trồng theo hướng hữu cơ, có thời gian sinh trưởng 4 tháng trong mỗi mùa vụ.
- Gạo Lứt (brown rice) là loại gạo chỉ xay bỏ trấu, tức vỏ lúa chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo bên trong. Đây là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã đã bị mất đi 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ.
- Gạo lứt đỏ ST tại Gạo Quý cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản, chất tạo mùi, pha trộn, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất tăng trưởng.
GẠO ST (lứt đỏ 4 tháng)
40.000 ₫
- Đạt giải 3 Gạo ngon thế giới năm 2017
- Cơm mềm dẻo, giữ nguyên hạt, thơm tự nhiên, ăn rất đậm đà hương vị ngon ngọt.
- Có xuất xứ từ Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, Việt Nam
- Không hóa chất bảo quản, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất tăng trưởng.
Mã: GL008
Danh mục: Gạo Lứt
Mô tả
Công dụng
- Gạo lứt đỏ ST chứa 10% protein, trong đó có hầu hết các vitamin thiết yếu nhóm B rất có lợi cho sức khỏe. Có nhiều chất sắt sinh học giúp bổ máu và phục hồi sức khỏe nhanh.
- Mầm gạo lứt có chứa chất GABA (Gamma Acetyl Butyric Acid) là chất giúp giảm nhẹ bệnh mất trí nhớ (Parkinson), làm lành các tổn thương ở gan, thận (thời kỳ đầu), giảm bệnh cao huyết áp, tiểu đường. Chất GABA sẽ tăng lên 10 lần cùng lúc với mầm gạo trở mình để mọc mầm khi ngâm nước 22 giờ trước khi nấu.
- Cân bằng âm dương, tạo kiềm dương, giúp khử axit cho máu, giải độc cho cơ thể, phòng chống bệnh tật.
- Chứa vitamin nhóm B, vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng.
- Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cholesterol. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chức năng gan, giảm cân, tăng cường vẻ đẹp làn da.
- Giúp giảm nhanh các hiện tượng đau đầu, phát triển và hoàn thiện trí não, tinh thần mạnh mẽ.
- Hàm lượng magie dồi dào giúp hệ xương và răng chắc khỏe hơn.
- Ngăn ngừa bệnh sỏi thận
- Selen và polyphenol có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Cách nấu cơm gạo lứt
Cách 1: Cách nấu gạo lức bằng nồi thường (nồi gang, nồi đất hay nồi inox 3 đáy)
- 1 chén gạo + 2 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm
- Tất cả cho vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút đậy nắp rồi tắt lửa. Sau 20 phút, nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút là cơm chín.
Cách 2: Cách nấu cơm gạo lức tốt nhất: chưng cách thủy bằng nồi áp suất
- 1 chén gạo lức + 1,5 chén nước + ¼ muỗng cà phê muối hầm.
- Cho tất cả gạo, nước, muối vào một cái thố (hoặc tô) rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước (sao cho khi sôi nước không tràn vào thố).
Đậy và vặn nắp nồi cho an toàn. Nấu đợt đầu 15 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu tiếp đợt 2 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút nấu đợt 3 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút là có cơm ăn.
Cách 3: Cách nấu gạo lức bằng nồi áp suất
- 1 chén gạo + 1,5 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm.
- Cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Nấu sôi xì hơi, tắt lửa. Để yên 15 phút, sau đó nấu tiếp, lửa nhỏ đến khi chín.
Chú ý:
- Không dùng muối i-ốt và muối bọt, muối tinh chế.
- Lượng nước có thể thêm bớt tùy theo loại gạo. Không nên nấu bằng nồi cơm điện và nồi nhôm.
- Tốt nhất là nồi đất, đến nồi thủy tinh, nồi gang, nồi inox.
Cách giữ cơm gạo lức lâu thiu: Không đậy nắp kín mà dùng rá để đậy nồi cơm. Không được giữ cơm trong tủ lạnh.
Thông tin bổ sung
Trọng lượng | N/A |
---|---|
Bao bì đóng gói loại: | 1Kg, 2Kg, 5Kg |
Sản phẩm tương tự
50.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
45.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
45.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
200.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
200.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
40.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
50.000 ₫
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.