- Gạo Bán Lứt Đài Thơm có màu trắng hơn gạo lứt Đài Thơm do quá trình xây xát kỹ hơn làm giảm lượng cám gạo ở lớp bên ngoài; nhưng hạt vẫn thon dài.
- Khi nấu cho cơm thơm dẻo hơn, hương vị ngọt dịu. Đặc biệt, khi để nguội không bị khô cứng mà vẫn giữ nguyên được độ mềm dẻo vốn có, đó là lý do Gạo bán lứt Đài Thơm lại là sự lựa chọn của rất nhiều bà nội trợ hiện nay.
- Loại gạo này được trồng theo hướng hữu cơ, 1 vụ mỗi năm vào tháng 12 và 4 tháng sau mới thu hoạch.
- Được gieo trồng chủ yếu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
- Gạo Bán Lứt là loại gạo xay xát kỹ hơn ngoài việc bỏ lớp trấu, nhưng vẫn giữ tức mầm và vỏ cám mỏng. Đây là một loại thực phẩm khá nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã đã bị mất đi 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ.
- Gạo bán lứt Đài Thơm tại Gạo Quý cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản, chất tạo mùi, pha trộn, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất tăng trưởng.
GẠO ĐÀI THƠM (bán lứt trắng 4 tháng)
40.000 ₫
- Trồng chủ yếu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
- Gạo bán lứt
- Không hóa chất bảo quản, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất tăng trưởng.
Công dụng
- Cân bằng âm dương, tạo kiềm dương, giúp khử axit cho máu, giải độc cho cơ thể, phòng chống bệnh tật.
- Chứa vitamin nhóm B, vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng.
- Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cholesterol. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chức năng gan, giảm cân, tăng cường vẻ đẹp làn da.
- Đồng thời, chứa nhiều chất oxy hóa, giàu khoáng chất như Magnesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, thích hợp cho bệnh nhân bị hen suyễn, huyết áp thấp, tim mạch.
- Giúp giảm nhanh các hiện tượng đau đầu, phát triển và hoàn thiện trí não, tinh thần mạnh mẽ.
- Hàm lượng magie dồi dào giúp hệ xương và răng chắc khỏe hơn.
- Ngăn ngừa bệnh sỏi thận
- Selen và polyphenol có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Cách nấu cơm gạo lứt
Cách 1: Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường (nồi gang, nồi đất hay nồi inox 3 đáy)
1 chén gạo + 2 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm
Tất cả cho vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút đậy nắp rồi tắt lửa. Sau 20 phút, nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút là cơm chín.
Cách 2: Cách nấu cơm gạo lứt tốt nhất: chưng cách thủy bằng nồi áp suất
1 chén gạo lứt + 1,5 chén nước + ¼ muỗng cà phê muối hầm.
Cho tất cả gạo, nước, muối vào một cái thố (hoặc tô) rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước (sao cho khi sôi nước không tràn vào thố).
Đậy và vặn nắp nồi cho an toàn. Nấu đợt đầu 15 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu tiếp đợt 2 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút nấu đợt 3 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút là có cơm ăn.
Cách 3: Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất
1 chén gạo + 1,5 chén nước + ¼ thìa cà phê muối hầm.
Cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Nấu sôi xì hơi, tắt lửa. Để yên 15 phút, sau đó nấu tiếp, lửa nhỏ đến khi chín.
Chú ý:
Không dùng muối i-ốt và muối bọt, muối tinh chế.
Lượng nước có thể thêm bớt tùy theo loại gạo. Không nên nấu bằng nồi cơm điện và nồi nhôm.
Tốt nhất là nồi đất, đến nồi thủy tinh, nồi gang, nồi inox.
Cách giữ cơm gạo lứt lâu thiu: Không đậy nắp kín mà dùng rá để đậy nồi cơm. Không được giữ cơm trong tủ lạnh.
Trọng lượng | N/A |
---|---|
Bao bì đóng gói loại: | 1Kg, 2Kg, 5Kg |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.