Gạo Sạch Hữu Cơ – Tục trữ gạo đầu năm của người Việt

Gạo Sạch Hữu Cơ – Tục trữ gạo đầu năm của người Việt Nam

Đầu năm đầy đủ – Cả năm đủ đầy quan niệm của ông bà ta truyền lại. Chính vì vậy từng hủ muối; hủ gạo được đong đầy thể hiện cho một năm đầy đủ tiền tài – sức khỏe – hạnh phúc. Nói riêng về gạo; gạo là thực phẩm được tất cả mọi người tượng trưng cho sự ấm no, sung túc cho gia đình. Cứ đầu năm mới gạo được đong đầy hũ, khạp là một điềm báo cho cả năm được hạnh phúc, ấm no. Vì vậy ông, bà ta lun dặn dò con cháu cứ đầu năm mới việc đầu tiên làm là đi mua gạo đong cho đầy đầy thùng, hũ. Nhiều người còn mua gạo sạch hữu cơ để làm quà biếu cho năm mới.

Trữ gạo đầu năm sao cho đúng?

Trước khi trữ gạo việc đầu tiên các chị em nên biết, lựa chọn những hạt gạo tốt nhất, sạch nhất để đong vào hũ, khạp. Chị em nên bỏ 1 chút thời gian để tìm những nơi bán gạo sạch, gạo hoàn toàn không thuốc hóa học, thuốc trừ sâu, gạo sử dụng hương tẩm. Vì gạo tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy nếu đựng những hạt gạo không được sạch, được tốt sẽ tạo mang lại điều không may mắn trong năm mới.

Trữ gạo đầu năm sao cho đúng?

Dùng hũ gạo bằng sành, sứ để đựng gạo:

Không nên dùng hũ nhựa để đựng gạo bởi vì gạo không thoát được hơi ẩm nên gạo sẽ dễ bị hư hại. Đây là một điều không may mắn đối với gia chủ. Gạo phải được đong thật đầy và cất nơi kín đáo.

Gạo Sạch Hữu Cơ - Tục trữ gạo đầu năm của người Việt

Đặt một vài phong bao lì xì màu đỏ dưới hũ gạo

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nhớ để một ít tiền vào phong bì. Sau đó bắt đầu đổ gạo vào hũ, quan niệm của ông bà ta gạo ở phần trên sẽ giúp giữ được tiền tài, tránh thất thoát.

Mua gạo sạch hữu cơ mua ở đâu uy tín, chất lượng

Gạo Quý là thương hiệu uy tín để mọi người đặt niềm tin khi dùng gạo sạch hữu cơ. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến những cửa hàng thực dưỡng để mua gạo sạch.

Gạo Sạch Mua gạo sạch hữu cơ mua ở đâu uy tín, chất lượngHữu Cơ - Tục trữ gạo đầu năm của người Việt Nam

Trả lời

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo